Tranh đồng đủ kích cỡ, đủ ý nghĩa để treo trang trí phong thủy hay làm quà tặng.
Nhận làm theo yêu cầu từ kích cỡ, biến ý tưởng thành tranh, mạ dát vàng.

Tranh bằng đồng – Cực phẩm cho không gian trang trí cao cấp, sang trọng

Theo thời gian, tranh đồng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong dòng sản phẩm trang trí nội thất, phong thủy. Sức hút và giá trị mà những bức tranh đồng mang lại là không thể bàn cãi.

Nếu như trước đây, những bức tranh đồng đẹp chỉ dành cho các bậc vua chúa – “người nắm trong tay cả giang sơn” thì ngày nay, sản phẩm ấy đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng, góp mặt trong không gian nội thất của mọi gia đình. Không màu mè, hoa mỹ như các chất liệu khác, tranh đồng chọn cho mình một nét đẹp riêng, mang hơi hướng cổ kính, trầm mặc. Chính vẻ đẹp kỳ lạ ấy đã lay động biết bao trái tim và tâm hồn nghệ sĩ của nhiều gia chủ, để rồi trở thành “mảnh ghép” sáng giá có mặt ở những không gian sang trọng như phòng khách, đại sảnh hay một ví trị nổi bật nào đó của ngôi nhà.

TRANH TỨ QUÝ

Tranh tứ quý bằng đồng là một trong những bức tranh được dùng phổ biến trong phòng khách của người Việt, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi. Họ treo tranh tứ quý không chỉ để thỏa mãn nhãn quan về nghệ thuật tranh đồng, mà còn để suy ngẫm về cuộc sống, chiêm nghiệm đức tính tốt để tự học hỏi, răn dậy con cháu. Bộ tranh tứ quý gồm bốn bức: Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bức tranh Tứ Quý bằng đồng trên là một trong 10 bức tranh tứ quý bằng đồng đẹp nhất và độc đáo, chế tác hoàn toàn thủ công bằng đồng vàng nguyên bản, đường nét tinh xảo, chạm trổ công phu, chi tiết sản phẩm các bạn xem tại mục tranh tứ quý

Cách treo tranh tứ quý:

– cách 1: Theo lối cố truyền tranh tứ quý treo từ trái qua phải theo hướng nhìn vào là: Mai (mùa xuân) -> Trúc (mùa hạ) -> Cúc (mùa thu)  -> Tùng (mùa đông)

– cách 2: Theo lối hiện đại ta treo từ trái qua phải: Tùng (mùa đông) -> Cúc (mùa thu) -> Trúc (mùa hạ) -> Mai (mùa xuân)

– Lưu ý: nếu trên tranh tứ quý có chữ Hán thì thứ tự treo theo cách 1 còn tranh tứ quý chữ Nôm thì treo theo cách 2

TRANH ĐỒNG QUÊ

Tranh đồng quê tả cảnh làng quê xưa với cây đa, giếng nước, sân đình giống như một biểu tượng của đất nước và con người Việt Nam qua nhiều năm tháng. Hình ảnh làng quê thanh bình với cánh cò chao nghiêng, cùng những hoạt động thôn quê đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân đất việt. Sự thanh bình, an nhiên của làng quê xưa kia có chăng giờ chỉ còn trong kí ức những người lớn tuổi, kí ức về tuổi thơ êm đềm, chăn trâu cắt cỏ không gợn một chút ồn ã, xô bồ của xã hội ngày nay. Bức tranh thể hiện cả một tâm hồn Việt, khung cảnh nông thôn với đủ các hoạt động dân giã thường ngày như: Ngư, Tiều , Canh, Mục. Ngư ở đây có nghĩa là đánh bắt cá, Tiều có nghĩa là tiều phu đốn củi, Canh là hình ảnh về ruộng đồng, cây lúa, Mục là người thầy đồ dạy học. Những hình ảnh gần gũi trong Bức Tranh đồng quê khi bày trí trong phòng khách, phòng trưng bày, phòng đọc sách….. tạo một nét dân gian cần được lưu truyền.
Trong bức Tranh đồng quê bằng đồng có chạm 4 câu thơ vịnh bằng chữ hán (4 câu đọc từ trên xuống dưới, từ phải qua trái) với nội dung như sau:
Lão Vọng Ngồi Câu Rất Thảnh Thơi
Ngắm Cảnh Đồng Quê Thật Tuyệt Vời
Ngào Ngạt Hương Thơm Hoa Cỏ Lúa
Đêm Về Dào Dạt Ánh Trăng Soi

Cách treo tranh đồng quê

Tranh đồng quê thường được treo nơi phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc, thư phòng. Tranh đồng quê bằng đồng bình dị, dân dã mà gợi lên sự đủ đầy, sung túc…
Bức Tranh Đồng không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn mang lại cảm giác  yên bình, ấm cúng mỗi khi nhìn vào nó.

TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió là một bức tranh mang nhiều ý nghĩa phong thủy đối với những nhà kinh doanh, những nhà đầu tư. Ngay tên gọi của bức tranh “Thuận Buồm Xuôi Gió” hay nguyên bản gốc tiếng Hán “Nhất Buồm Phong Thuận” đã phần nào nói lên ý nghĩa của nó. Một con thuyền giương buồm ra khơi sẽ mau chóng đến đích một cách suôn sẻ nếu được gió đẩy đi một cách đúng hướng, sóng biển hay những vật cản sẽ dễ dàng bị vượt qua. Nó đem lại động lực, sự thuận lợi, sự may mắn, sự trôi chảy không chỉ trong hoạt động kinh doanh mà còn trong nhiều lĩnh vực khác.

Bức tranh Thuận Buồm Xuôi Gió trên được làm từ đồng vàng nguyên tấm dày 8 rem, chế tác hoàn toàn thủ công, tỉ mỉ, kích thước 2m3 x 1m2, chi tiết các bạn xem tại mục tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió:

Tranh đồng Thuận Buồm Xuôi Gió phù hợp treo tại phòng khách, phòng làm việc (đặc biệt là phòng làm việc của Giám đốc nếu treo bức tranh ở công ty). Khi treo tranh chúng ta cần lưu ý điểm sau:

– Treo tranh sao cho hướng di chuyển của thuyền quay vào nhà hoặc căn phòng của mình (điều này được giải thích cũng giống như thuyền buồm phong thủy, một con thuyền chở đầy vàng bạc, tài lộc về nhà)

TRANH CỬU NGƯ HOA SEN

Tranh Cửu Ngư Hoa Sen (hay còn gọi là Cửu Ngư Quần Hội, 9 con cá chép và hoa sen) là một trong những kiệt tác trong nghệ thuật tranh dân gian. Theo quan niệm xưa cá chép là biểu tượng của sự bền bỉ, thiêng liêng, cao quý. Trong truyền thuyết cá chép với sự không ngại gian khó và ý chí kiên trì đã vượt vũ môn quan để mà hóa thành rồng, cho nên cá chép còn được xem là biểu tượng của sự thăng tiến. Trong tiếng Hán, Cá chép là “ngư”, âm đọc là“Yu” cùng âm với “dư”, số chín là “cửu”, “cửu” cũng có nghĩa là lâu dài, vĩnh cửu cho nên 9 con cá chép còn là biểu tượng của sự sung túc, dư dả vĩnh cửu. Hoa sen (quốc hoa của Việt Nam) là biểu tượng cho sự thanh cao, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Tranh Cửu ngư quần hội nếu treo trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn đặt ở phòng làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức.
xem thêm sản phẩm tại tranh cửu ngư quần hội đẹp

TRANH BÁT MÃ BẰNG ĐỒNG

Tranh Bát Mã (Mã Đáo Thành Công, Bát Tuấn Đồ, Bát Mã Toàn Đồ, Bát Mã Truy Phong) miêu tả tám con ngựa khỏe mạnh, phi nhanh trong gió, mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết, thành đạt, thắng lợi, thịnh vượng. Tranh Bát Mã đặc biệt thích hợp dành cho những người làm quan trên con đường danh lợi, thăng quan tiến chức, thứ đến là những doanh nhân muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh, đắc lợi, phú quý.

Bức tranh Mã Đáo Thành Công ở trên có kích thước 2m3 x 1m2 được làm bằng đồng vàng nguyên tấm, chạm thủ công, đường nét tinh tế, sống động rất đẹp. Chi tiết sản phẩm các bạn xem tại mục tranh bát mã bằng đồng

Cách treo tranh bát mã:

– Tranh bát mã thường được đặt trang trọng ở phòng khách, đặt theo hướng ngựa quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa mang tài lộc, may mắn, thành công trở về, tránh treo theo hướng ngược lại

– Tranh bát mã nên treo theo hướng Đông Bắc và Tây Nam là tốt nhất

TRANH NGỌC ĐƯỜNG PHÚ QUÝ, VINH HOA PHÚ QUÝ

Tranh Công Mai: Ngọc Đường Phú Quý, Xuân Đáo Hoa Khai – Phúc Mãn Đường. Là một trong những bức tranh đồng độc đáo mang nhiều ý nghĩa: mùa xuân đến hoa nở, phúc lộc đầy nhà, gia đình sum vầy, hạnh phúc, đủ đầy, mãn nguyện.

Chi tiết sản phẩm các bạn xem tại mục tranh vinh hoa phú quý, ngọc đường phú quý 

TRANH VINH QUY BÁI TỔ

Tranh vinh quy bái tổ là một trong những bức tranh mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt. Ngày xưa bức tranh Vinh Quy Bái Tổ thường được treo tại những gia đình có người đỗ đạt, gia đình có người làm quan, gia đình có tân khoa…ngày nay bức tranh còn được treo tại phòng khách của cả những doanh nhân thành đạt, hoặc những người thành công trong bất kì lĩnh vực nào khi về quê hương, làng xóm cũng mang vinh quang, thanh danh về báo với gia đình, dòng họ, bày lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ. Đó là truyền thống tốt đẹp của người Việt “công cha, nghĩa mẹ, ơn thày”.

Bức tranh Vinh Quy Bái Tổ ở trên được làm bằng đồng vàng khung gỗ thịt màu mận chín, kích thước 2m3 x 1m2. Chi tiết hình ảnh, video sản phẩm các bạn xem tại mục tranh vinh quy bái tổ bằng đồng

Cách treo tranh vinh quy bái tổ

– Bức tranh Vinh Quy Bái Tổ thường được treo ở phòng khách gia đình, hoặc nhà thờ họ

– Hướng treo theo hướng đoàn người đi từ ngoài vào trong nhà, tránh treo theo hướng ngược lại

TRANH TRỐNG ĐỒNG

Tranh Trống Đồng bao gồm một mặt trống đúc hoặc gò được lồng trong một khung gỗ và treo trên tường để trang trí. Trống đồng là một trong những biểu tượng của văn hóa Việt Nam, là tinh hoa đúc kết của nền văn hóa đất Việt. Tranh trống đồng có nhiều loại như: tranh trống đồng gò chạm, tranh trống đồng đúc…

Bức tranh trống đồng hình trên với mặt trống được đúc bằng đồng vàng, lồng trong khung ngũ phúc gỗ gụ rất đẹp, là bức tranh đồng cao cấp thích hợp với không gian phòng khách, nội thất sang trọng. Chi tiết sản phẩm các bạn xem tại mục tranh trống đồng

Cách treo tranh trống đồng

– Tranh trống đồng không kén hướng treo, thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc (phía sau ghế ngồi)

NGOÀI RA CÓ TRANH CHỮ, TRANH TAM ĐA….

XEM BÁO GIÁ TẠI MỤC TRANH ĐỒNG

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE/ZALO 0868113168

     

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.