GIỚI THIỆU VỀ ĐỒ ĐỒNG ĐÔNG SƠN

Đồ đồng Đông Sơn là thương hiệu cung cấp đồ đồng mỹ nghệ từ các làng nghề đúc đồng nổi tiếng như Đại Bái (Bắc Ninh), Ý Yên (Nam Định), Đại Đồng (Hưng Yên),… lấy cảm hứng từ nền văn hóa Đông Sơn.

1. Vài nét về Văn hóa Đông Sơn

    Văn hóa Đông Sơn là một nền văn hóa cổ từng tồn tại ở một số tỉnh miền bắc Việt Nam và bắc trung bộ Việt Nam (Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh mà trung tâm là khu vực Đền Hùng), và ba con sông lớn của đồng bằng Bắc Bộ (sông Hồng, sông Mã và sông Lam) vào thời kỳ đồ đồng và thời kỳ đồ sắt sớm. Nền văn hóa này có ý nghĩa quan trọng với lịch sử đất nước và con người Việt Nam.

2. Ý nghĩa về logo của Đồ Đồng Đông Sơn

    Từ muôn đời nay, trống đồng Đông Sơn đã là biểu tượng cho văn hóa Đông Sơn cũng như nền văn minh sông Hồng của người Việt cổ thời vua Hùng Vương dựng nước Văn Lang. Và trống đồng đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của nền văn hóa dân tộc Việt Nam. Trống đồng như một vật quý báu hội tụ hồn thiêng sông núi, tích tụ những tinh hoa dân tộc trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt.

    Trong suốt hàng nghìn năm dựng nước, giữ nước và cho đến ngày nay chiếc trống đồng là vật tượng trưng cho tinh hoa văn hóa cũng như ý chí quật cường của dân tộc.v

    Trống đồng được xem là một di vật tượng trưng cho buổi bình minh trong lịch sử dân tộc. Trống đồng là sản phẩm trong thời kỳ cực thịnh của nhà nước Văn Lang, đã đi vào lịch sử nước ta như một kỳ công tuyệt diệu.

TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH CỦA ĐỒ ĐỒNG ĐÔNG SƠN

    Với các sản phẩm mang tính truyền thống, chúng tôi mong muốn kế thừa, phát huy và gửi gắm những giá trị tinh thần, tinh hoa của văn hóa Việt nói chung và nền văn hóa Đông Sơn nói chung tới khách hàng.

1. Tầm nhìn:

  • Trở thành thương hiệu mạnh trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ về đồng mỹ nghệ.
  • Phát triển nghề truyền thống của quê hương ra toàn quốc và vươn tầm quốc tế.
  • Phát triển quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.
  • Phát triển hệ thống phân phối và bán lẻ trên toàn quốc và quốc tế.

2. Sứ mệnh

  • Mang tới cho khách hàng sản phẩm đồ đồng chất lượng cao, không pha tạp
  • Thổi hồn vào các sản phẩm để lưu giữ những nét văn hóa quý giá
  • Góp phần mang lại không gian truyền thống nhưng không kém phần hiện đại cho khách hàng