Khai quang điểm nhãn cho linh vật, gia chủ nên mời thầy phong thủy, mang lên chùa hay tự làm?

Khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy là 1 vấn đề mà nhiều người quan tâm khi sở hữu các vật phẩm phong thủy. Do vậy, hôm nay Đồng Đông Sơn sẽ giải đáp thắc mắc về việc nên mời thầy phong thủy, mang linh vật lên chùa hay gia chủ có thể tự thực hiện nghi lễ này tại nhà?


Hiểu đúng về khai quang điểm nhãn cho linh vật? 

Khai quang điểm nhãn (Gọi tắt là khai quang) là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Quá trình khai quang sẽ bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân. Có thể có thêm thủ tục “mở mắt” cho linh vật, gọi là “điểm nhãn”. Sau khi khai quang, linh vật sẽ nhận và phù trợ cho chủ. Và có một số điểm cần lưu ý sau đây :

– Khai quang là thủ tục dành cho linh vật có mắt, VD như ông tỳ hưu, ông thiềm thừ, hồ ly … Có bạn khi mua vòng tay hoặc quả cầu phong thủy cũng muốn khai quang là không đúng vì đồ trang sức tiếp xúc nhiều với cơ thể, dễ bị ô uế nên không nên khai linh tính. Còn những đồ trang trí như quả cầu, thuyền buồm, tranh,… thì không có mắt nên không thể thực hiện nghi thức này.

– Đối với các vị thần, phật cũng không thực hiện việc khai quang. Mà sẽ có một thủ tục tương tự, gọi là “Hô thần nhập tượng” hay ” Lễ an vị ”. Thực sự không phải chùa nào cũng thực hiện như vậy, đây không phải là vấn đề bắt buộc, nên làm hay không là do quyết định của thầy trong chùa. Và ý nghĩa khai quang của tượng thần phật rất phức tạp, và không hề giống với ý nghĩa khai quang linh vật phong thủy để nhận chủ.

4 cách thức khai quang điểm nhãn cho linh vật

Gia chủ có nên nhờ cửa hàng bán đồ phong thủy khai quang cho không?

Đầu tiên, Đồng Đông Sơn xin khẳng định việc nhiều shop bán đồ phong thủy có cam kết việc quý khách hàng gửi thông tin cá nhân để họ khai quang điểm nhãn cho linh vật rồi mới gửi cho khách hàng là thiếu căn cứ vì:

Người đầu tiên mà linh vật nhìn thấy sẽ là chủ nhân của nó, và linh vật sẽ chỉ phù hộ cho 1 chủ nhân. Do vậy, khi để các cửa hàng thực hiện nghi thức này nhưng không có sự giám sát của gia chủ thì rất có thể sẽ không linh nghiệm và có tác dụng phong thủy với bạn.

Ngoài ra, nhiều cửa hàng đưa ra cam kết này nhưng lại không biết cách thực hiện chính xác vì khai quang điểm nhãn không phải chỉ là việc đọc 1 bài trú là xong mà cần tẩy uế, chuẩn bị khá nhiều thứ và làm trong nhiều ngày. Do vậy, hãy thử nghĩ xem họ có thể làm đúng và đầy đủ nghi thức khi có quá nhiều khách hàng hay không?

Những cam kết về việc khai quang điểm nhãn sẵn trước khi gửi đến cho khách hàng chỉ là những “cam kết ảo” để tăng thêm lòng tin và bán được nhiều hàng hơn, do vậy các gia chủ hãy cân nhắc kỹ kẻo “tiền mất tật mang”.

Mời thầy phong thủy làm lễ khai quang điểm nhãn cho linh vật?

Cách thức này được coi là có hiệu quả cao nhất vì người thực hiện có chuyên môn và hiểu biết nhất định về nghi lễ. Các thầy phong thủy sẽ giúp gia chủ chọn ngày giờ hợp với bản mệnh và hướng dẫn chi tiết để việc khai quang diễn ra suôn sẻ và đầy đủ nhất.

Tuy nhiên, gia chủ sẽ mất 1 khoản tiền kha khá để mời thầy cũng như việc phải lưu ý rằng linh vật sẽ nhìn thấy mình đầu tiên sau khi gỡ bỏ lớp vải đỏ che mắt. Việc lựa chọn thầy phong thủy uy tín cũng là 1 vấn đề quan trọng.

Mang linh vật lên chùa khai quang?

Nếu lựa chọn cách thức này thì chi phí sẽ ít hơn vì bạn chỉ cần mất chút tiền nhang khói đèn dầu cho nhà chùa. Nhưng nhiều sách phong thủy nói rằng việc mang linh vật phong thủy lên chùa chỉ gia tăng thêm linh khí, giúp linh vật tẩy uế trong quá trình chế tạo và vận chuyển. Còn việc thực hiện nghi lễ khai quang thì vẫn cần nhờ các sư thầy cao tay, hiểu biết về vấn đề này chứ không phải ai cũng làm được.

Tự khai quang điểm nhãn cho linh vật tại nhà

Cuối cùng là gia chủ sẽ tự khai quang cho linh vật tại nhà. Điều này sẽ không yêu cầu về chi phí, hay lo lắng việc linh vật không nhận đúng mặt chủ vì chúng ta có thể chủ động được.

Nhiều người sẽ lo lắng vì nghĩ rằng mình không đủ pháp lực để thực hiện nghi thức này, nhưng hãy nhớ “Pháp lực không bằng pháp tâm”. Khi có sự chuẩn bị đầy đủ, thực hiện đúng theo các bước cùng với sự thành tâm thì bạn vẫn có thể khiến linh vật khai thông linh tính và đi theo phù hộ cho mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cần tìm hiểu kỹ trước khi khai quang để có kết quả tốt nhất.

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ tại nhà


Trên đây là 4 cách thức khai quang điểm nhãn cho linh vật mà các gia chủ có thể tham khảo. Mong rằng bài viết của Đồng Đông Sơn sẽ mang đến giá trị thông tin hữu ích cho quý vị. Chúc quý khách hàng phát tài phát lộc, gia đạo an khang.